Nguyên liệu:(cho khuôn tròn 23cm) - 2 cups (280g) bột mì đa dụng - 70g đường trắng - 1 1/2 thìa baking powder - 1/4 250ml muối - 1/2 250ml (113g) bơ nhạt, để lạnh, cắt thành khối vuông nhỏ - 2 quả trứng - 1/2 250ml (120ml) sữa tươi - 1 thìa vanilla * Nhân bánh: - 450g táo, loại táo giòn có vị hơi chua , gọt vỏ, cắt thành khối cỡ 2cm. - 15g đường - 1/4 thìa bột quế => trộn đều 3 thứ với nhau. Cách làm: - Làm nóng lò ở 177 độ C. - Bôi bơ lên khuôn để chống dính. - Đánh nhuyễn 1 quả trứng với 1 /2 sữa tươi, để riêng. - Trộn đều bột, đường, muối, baking powder. Cho bơ lạnh đã cắt thành miếng nhỏ vào bóp đều với bột đến khi bột trở nên vụn nhỏ giống bột cà mì. - 1 quả trứng + 1/2 sữa còn lại đánh nhuyễn với vanilla, sau đó cho vào hỗn hợp bột, nhào đều đến khi bột vừa ráo bát (không nên nhào quá kĩ và lâu) - Cán bột trên mặt phẳng có rắc ít bột áo, cán 4 – 5 lượt thì chia bột làm đôi. Cán 1 phần thành miếng tròn phủ kín đế và thành khuôn. - Rải đều số táo đã được trộn với đường và bột quế vào khuôn. - Cán phần bột còn lại và phủ kín mặt bánh, rồi dính phần bột phủ này với phần bột ở thành bánh cho kín toàn bộ nhân bên trong. Dùng dao rạch 1 đường nhỏ ở giữa cho bánh "thở" khi nướng. Quét hỗn hợp trứng sữa chuẩn bị từ đầu đều trên mặt bánh. - Nướng khoảng 35-45 phút đến khi bánh màu vàng đẹp, hoặc khi xiên que tăm vào rút ra thấy tăm sạch là được. Bánh này khi ăn có thể bày lên trên 1 scoop kem lạnh ăn cũng rất ngon. Bánh này ăn khi còn ấm cũng ngon và khi lạnh rồi cũng ngon