Món ăn nhẹ hấp dẫn và thơm phức, vị khoai bùi bùi trong lớp bột dẻo.
Nguyên liệu:
- Khoai tây 300 gr
- Nước 300 gr
- Bột mỳ 200 gr
- Muối tiêu
Cách làmKhoai tây gọt vỏ, thái chỉ hoặc bào thành sợi mỏng, ngâm ngay vào nửa
bát nước lạnh để khoai không bị thâm.
Sau đó không cần vớt khoai ra mà để nguyên trong bát nước, cho 1 thìa cà
phê muối tiêu vào ướp cho ngấm.
Bột mỳ cũng cho vào bát nước luôn, khuấy nhẹ nhàng cho bột tan đều mà
không bị vón.
Thêm hành xanh thái nhỏ (tùy chọn)
Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút xíu dầu ă, tốt nhất là bạn dùng chảo
không dính. Cho hỗn hợp bột khoai và rán (như rán trứng). Để lửa nhỏ cho
khoai chín. Rán khoảng 3 phút thì lật mặt kia rán tiếp.
Đến khi khoai chín vàng là được.